Chia sẻ 05 cách xử lý mối cánh trong nhà cực kỳ hữu ích

Xử lý mối cánh trong nhà là một việc cực kỳ quan trọng để giúp ngăn chặn tình huống đàn mối làm tổ và tấn công, cắn phá tài sản cũng như chính ngôi nhà.

Mối cánh chính là những con mối mà sau khi giao phối rụng cánh và sẽ trở thành mối chúa. Và với khả năng sinh sản mạnh và nhanh chóng thì chắc mấy chốc chúng sẽ tạo nên một tổ mối mới. Chính vì vậy, việc diệt và đuổi mối chúa là vấn đề cực kỳ quan trọng để giúp bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi sự xâm nhập của mối. Muốn vậy thì mọi người không nên bỏ qua top 05 cách xử lý mối cánh trong nhà hiệu quả được Diệt côn trùng hại chia sẻ dưới đây.

Lý do cấp thiết cần phải xử lý mối cánh trong nhà

Mối cánh được biết đến là loài mối do những con mối thợ già biến thành. Để có thể sản sinh ra mối cánh thì mỗi tổ mới thường phải mất từ 3 – 4 năm bởi nếu chưa đạt độ tuổi nhất định thì mối sẽ không thể phân đàn. Vậy liệu mối cánh có nguy hiểm không? Trên thực tế mối cánh mang đến rất nhiều vấn đề rắc rối khác nhau, khiến mọi người cần phải đề cao cách xử lý mối cánh trong nhà. Chi tiết cụ thể như sau:

Nếu mối cánh bay vào nhà nhưng không gặp điều kiện thuận lợi sẽ khiến chúng chết ngay. Lúc này xác mối cánh sẽ nằm la liệt ở các ngóc ngách gây mất vệ sinh và tốn thời gian, công sức để dọn dẹp.

Còn trong trường hợp gặp điều kiện thuận lợi, chúng sẽ tiến hành giao phối và rụng cánh trở thành mối chúa. Lúc này chúng sẽ tìm kiếm một vị trí thuận lợi trong ngôi nhà để làm tổ và đẻ trứng. Sau khi trứng nở sẽ hình thành một đàn mối với số lượng không ngừng gia tăng và bắt đầu tấn công, phá hoại ngôi nhà. Lúc này chúng không chỉ tấn công những đồ dùng gỗ mà còn cắn phá ngôi nhà, có thể làm sụp đổ nhà vô cùng nguy hiểm.

Top 05 cách xử lý mối cánh bay trong cực kỳ hiệu quả

Cùng với những mối nguy hại cực kỳ nghiêm trọng mà mối cánh mang đến như trên thì việc ngăn chặn và tiêu diệt chúng là vô cùng cần thiết và được thực hiện nhanh chóng. Lúc này 05 cách xử lý mối cánh trong nhà được Diệt côn trùng hại chia sẻ chi tiết dưới đây chính là những lời khuyên vô cùng hữu ích dành cho mọi người:

1, Ngăn chặn mối cánh bay vào nhà bằng cách tắt đèn, đóng cửa

Xử lý mối cánh trong nhà bằng cách tắt đèn, đóng cửa
Xử lý mối cánh trong nhà bằng cách tắt đèn, đóng cửa

Mối cánh bay vào nhà chính là bởi chúng bị thu hút bởi ánh sáng đèn điện. Chính vì vậy nếu tắt hết điện trong nhà thì chúng sẽ không bị hấp dẫn để bay vào. Tuy nhiên buổi tối ở nhà đương nhiên không thể không mở đèn, vì vậy nên bạn còn phải đóng kín các cửa ra vào. Đặc biệt là những ngày trời nổi gió, mưa giông là lúc mối cánh bay ra nhiều và tìm chỗ trú mưa nên mọi người lại càng phải cẩn thận.

2, Xử lý mối cánh trong nhà bằng bẫy chậu nước

Xử lý mối cánh trong nhà bằng chậu nước
Xử lý mối cánh bằng chậu nước

Mối cánh bay vào nhà là bởi ánh sáng đèn bị thu thú nên chúng ta hoàn toàn có thể lợi dụng đặc tính hướng sáng này của chúng để làm bẫy mối. Cách tạo bẫy cũng vô cùng đơn giản. Cụ thể là mọi người chỉ cần lắp một bóng đèn hoặc đặt 1 ngọn nến hay đèn dầu, bên dưới để một chậu nước xà phòng là được. Sau đó hãy tắt hết đèn trong nhà. Mối cánh thấy ánh sáng đèn hoặc lửa sẽ bị thu hút bay đến gần, chúng sẽ bị nhiệt làm bỏng hoăck sẽ rụng cánh và bị rơi xuống chậu nước xà phòng bên dưới và chết.

3, Tiêu diệt mối cánh bay vào nhà bằng bình xịt côn trùng

Xử lý mối cánh trong nhà bằng bình xịt côn trùng
Xử lý mối cánh trong nhà bằng bình xịt côn trùng

Đây là một biện pháp khá đơn giản và bạn cũng có thể sử dụng để diệt mối cánh bay trong nhà cũng như là các loại côn trùng khác. Cụ thể là bạn có thể tìm mua các bình xịt côn trùng tại các cửa thàng hóa chất hay tạp hóa. Sau đó khi nhìn thấy mối cánh bạn hãy xịt trực tiếp thuốc vào chúng và khiến cho chúng chết ngay lập tức. Tuy nhiên do thành phần là các chất hóa học nên phương pháp này được khuyến cáo không sử dụng cho các gia đình có trẻ nhỏ.

4, Xử lý mối cánh trong nhà bằng vải màn

Xử lý mối cánh trong nhà bằng vải màn
Xử lý mối cánh bằng vải màn

Đây cũng là một mẹo giúp mọi người có thể ngăn chặn mối cánh bay vào nhà cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng vải màn để bịt kín những lỗ của tổ mối hay những nơi mối bay ra là được. Vải màn sẽ ngăn chặn mối bay lên và khiến chúng bị vướng cánh vào màn, gãy cánh và chết.

5, Diệt mối cánh bằng biện pháp chuyên nghiệp

Xử lý mối cánh trong nhà bằng phương pháp chuyên nghiệp
Xử lý mối cánh bằng phương pháp chuyên nghiệp

Để không muốn tốn thời gian, công sức mà có thể diệt trừ và phòng chống mối cánh hiệu quả nhất thì mọi người có thể sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp. Lúc này các kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ sử dụng các loại thuốc phù hợp để phun lên các len tường, vật dụng bằng gỗ hay những nơi mối cánh thường trú ngụ để tiêu diệt chúng. Đây đều là những chế phẩm thuốc sinh học không gây độc hại và có liều lượng pha phù hợp để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 05 cách xử lý mối cánh trong nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với gia đình để ngăn chặn sự xâm nhập và làm tổ của chúng trong ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Chia sẻ 03 mẹo diệt tổ mối cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *