Bật mí 05 cách diệt mối sàn gỗ tại nhà nhanh gọn, hiệu quả

Diệt mối sàn gỗ hiện đang là hạng mục được rất nhiều gia đình quan tâm hiện nay để giúp bảo vệ ngôi nhà cũng như là tài sản của gia đình một cách trọn vẹn nhất.

Có thể thấy được rằng với ưu điểm là nét đẹp sang trọng cùng tính chất “đông ấm, hạ mát” thì không ngạc nhiên khi sàn gỗ luôn được các gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì loại sàn này có một hạn chế nghiêm trọng là rất dễ bị mối xông. Chính vì vậy, việc diệt mối sàn gỗ luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm và chú trọng.

Lý do mối thường tấn công sàn gỗ

Lý do mối tấn công sàn gỗ
Lý do mối tấn công sàn gỗ

Trước khi đi sâu vào tìm kiếm các phương pháp diệt mối sàn gỗ thì đầu tiên chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên nhân chúng tấn công sàn gỗ để có biện pháp phòng trừ phù hợp. Trên thực tế sàn gỗ dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì trong thành phần đều có bột gỗ. Mà đây chính là thức ăn yêu thích của loài mối nên không ngạc nhiên khi chúng thường xuyên tấn công vào bộ phận này.

Ngoài ra, sàn gỗ thường ốp trên nền nhà nên rất dễ bị ẩm ướt. Nhất là vào những ngày thời tiết oi bức, nồm ẩm thì độ ẩm sàn có thể đạt đến 90%. Lúc này thì dây chính là điều kiện sống cực kỳ lý tưởng để mối sinh sô và phát triển. Chính vì vậy, nếu không có biện pháp phòng chống phù hợp thì lũ mối sẽ nhanh chóng “ghé thăm” và trú ngụ tại sàn gỗ của gia đình. Sau đó chúng sẽ nhanh chóng tấn công đi khắp ngôi nhà, gây thiệt hại về tài sản và thậm chí là có thể khiến ngôi nhà bị sụp đổ vô cùng nguy hiểm.

Gợi ý top 05 cách diệt mối sàn gỗ cực kỳ hiệu quả

Khi phát hiện bị mối tấn công sàn gỗ thì nhiều người sẽ nghĩ đến việc tháo dỡ và thay mới hoàn toàn mặt sàn gỗ. Tuy nhiên đây là một cách làm khá tốn kém chi phí và không phải gia đình nào cũng có thể thực hiện ngay tức khắc. Hơn nữa dù thay mới nhưng nếu không diệt mối thì sàn gỗ vẫn sẽ tiếp tục bị phá hoại.

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể xử lý để diệt mối tận gốc đồng thời bảo vệ tài sản cũng như là tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Lúc này top 05 cách diệt mối sàn gỗ cực kỳ hiệu quả được Diệt côn trùng hại chia sẻ dưới đây chính là gợi ý dành cho các gia đình.

1, Diệt mối cho sàn gỗ hiệu quả với muối

Diệt mối sàn gỗ bằng muối
Diệt mối an toàn cho sàn gỗ bằng muối

Muối luôn được xem là nguyên liệu gần như có sẵn trong nhà của các gia đình. Đây không chỉ là gia vị cần thiết cho bữa ăn mà còn được biết đến với tính sát khuẩn và khử trùng rất tốt. Và thậm chí là bạn có thể sử dụng muối như một phương pháp diệt mối rẻ, an toàn và rất hiệu quả.

Lúc này bạn chỉ cần sử dụng một chút muối hột rồi rắc chúng vào những vị trí mối xuất hiện, nhất là tổ mối. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng muối pha với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi xịt thẳng vào những vị trí sàn bị mối tấn công là có thẻ hoàn toàn đuổi mối ra khỏi ngôi nhà của mình.

2, Cách diệt mối sàn gỗ bằng dầu hỏa

Diệt mối sàn gỗ bằng dầu hỏa
Diệt mối sàn gỗ bằng dầu hỏa

Dầu hỏa luôn được biết đến là một trong những phương pháp diệt mối hiệu quả được ông cha ta áp dụng từ xưa đến nay. Nguyên nhân bởi dầu hỏa có mùi rất nồng, không chỉ gây khó chịu cho con người mà còn có thể sử dụng để diệt mối rất hiệu quả.

Lúc này bạn chỉ cần sử dụng vải bông hoặc chổi quét rồi bôi trực tiếp dầu hỏa lên những vị trí sàn gỗ bị mối tấn công. Bằng cách này, bạn hoàn có thể diệt mối hiệu quả mà không cần phải sử dụng hóa chất gây độc hại.

3, Diệt mối bằng vôi hiệu quả cho sàn gỗ

Diệt mối sàn gỗ bằng vôi
Diệt mối hiệu quả cho sàn gỗ bằng vôi

Vôi luôn được biết đến là một cách dùng để diệt mối hiệu quả được rất nhiều gia đình áp dụng. Bởi vì vôi có tính chất nhiệt lớn nên khi gặp độ ẩm sẽ tỏa ra sức nóng khiến cho mối bị tiêu diệt. Đây cũng là lý do ngày xưa khi làm nền nhà ông cha ta thường rắc vôi xuống dưới nền để diệt mối và bây giờ bạn cũng có thể sử dụng vôi để bảo vệ sàn gỗ của gia đình.

4, Diệt mối sàn gỗ hữu hiệu bằng cồn 90 độ

Diệt mối sàn gỗ bằng cồn 90 độ
Diệt mối sàn gỗ bằng cồn 90 độ

Cách diệt mối bằng cồn cũng được xem là một phương pháp an toàn nhưng rất hữu hiệu. Hơn nữa cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bơm cồn 90 độ vào vào những vị trí sàn gỗ bị mối tấn công hoặc đổ lên những vị trí đường đi của mối. Sau đó dùng bao nilon phủ lên bề mặt để cồn thấm sâu xuống sàn khiến mối ngợp và chết.

5, Cách diệt mối tận gốc cho sàn gỗ bằng phương pháp sinh học

Diệt mối sàn gỗ bằng phương pháp sinh học
Diệt mối tận gốc cho sàn gỗ bằng phương pháp sinh học

Những phương pháp trên tuy dễ thực hiện nhưng chỉ diệt được ngọn chứ không diệt được gốc. Để tiêu diệt mối cho sàn gỗ tận gốc thì phương pháp sinh học luôn là cách thức tối ưu nhất. Đối với phương pháp này thì đầu tiên bạn cần sử dụng hộp nhử mối để thu hút một lượng mối lính và mối thợ. Sau đó tiến hành rắc thuốc gây bệnh cho mối và thả chúng về tổ để lây nhiễm cho cả đàn, từ đó tiêu diệt hoàn toàn tổ mối.

Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi về chuyên môn cũng như là kinh nghiệm của người thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp. Tuy rằng biện pháp này sẽ tốn thêm chi phí hơn tự diệt nhưng mức chi phí này hoàn toàn không đáng kể so với việc bạn cần phải thay toàn bộ sàn gỗ mới mà vẫn có nguy cơ tiếp tục bị mối tấn công.

Lời kết

Như vậy, qua nội dung trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 05 cách diệt mối sàn gỗ hiệu quả được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh việc diệt mối thì đòi hỏi bạn cũng cần phải có các biện pháp phòng chống mối hiệu quả cho ngôi nhà, và các cách diệt mối cánh chính là một trong số đó.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *