Chia sẻ 05 cách diệt mối cánh hiệu quả tại nhà

Cách diệt mối cánh hiệu quả ngay tại nhà được Diệt côn trùng hại chia sẻ dưới đây sẽ giúp mọi người ngăn chặn mối xâm nhập, làm tổ và tấn công ngôi nhà của mình.

Mối cánh được xem là tiền thân của những con mối chúa. Bởi vào thời kỳ giao phối, chúng sẽ bay ra khỏi tổ để tìm đến những nơi có ánh sáng đèn để tìm đồng loại giao phối. Sau khi giao phối thành công, chúng sẽ rụng cánh và tìm nơi đẻ trứng, từ đó dần tạo lập nên một tổ mối mới. Chính vì vậy, để ngăn mối cánh xâm nhập và làm tổ trong ngôi nhà của mình, bạn cần phải biết cách diệt mối cánh hiệu quả.

Lý do cần phải tiêu diệt mối cánh

Tại sao cần biết cách diệt mối cánh
Tại sao cần biết cách diệt mối cánhTại sao cần biết cách diệt mối cánh

Mối cánh trên thực tế chính là những con mối con sau khi trưởng thành sẽ lột xác, mọc cánh và bay ra khỏi tổ để tự tạo lập nên những tổ mối mới. Cụ thể là chúng sẽ tìm vào nhứng nơi có ánh sáng và tìm kiếm những con mối đực để tiến hành giao phối. Sau khi giao phối thành công chúng sẽ bắt đầu rụng cánh và tìm chỗ đẻ trứng.

Lúc này, nếu bạn không biết cách diệt mối cánh thì đầu tiên chúng sẽ bay vào những nơi có bóng điện, khi rụng cánh hoặc chết sẽ rơi xuống nhà khiến sàn bị bẩn. Nhưng nguy hiểm hơn cả là những con mối giao phối thành công sẽ tìm chỗ trú ngụ trong nhà của bạn để làm tổ và đẻ trứng.

Sau khi trứng nở, chúng sẽ lấy các đồ dùng, nội thất gỗ bên trong ngôi nhà làm thức ăn và tàn phá kết cấu ngôi nhà. Điều này không chỉ gây thiệt hại rất lớn về mặt tài sản như là phá hủy tủ bếp, tủ quần áo, bàn ghế,… mà ngôi nhà còn có nguy cơ sụp đổ vô cùng nguy hiểm.

Xem thêm: Top 05 cách diệt mối tủ quần áo cực kỳ hiệu quả

Gợi ý top 05 cách diệt mối cánh tại nhà rất hiệu quả

Đối với mối nguy cơ tiềm ẩn mà mối cánh mang đến cho ngôi nhà của bạn thì việc tiêu diệt chúng ngay từ khi xuất hiện là điều rất cấp thiết. Vậy làm cách nào để có thể diệt trừ mối cánh hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo ngay top 05 cách được Diệt côn trùng hại bật mí dưới đây:

1, Cách diệt mối cánh bằng đèn điện, đèn dầu hoặc nến

Cách diệt mối cánh bằng đèn hoặc nến
Cách diệt trừ mối cánh bằng đèn hoặc nến

Mối cánh sẽ bị thu hút bởi ánh sáng nên sẽ bay vào nhà, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lợi dụng điều này để tiêu diệt chúng. Cụ thể là bàn hãy tắt hết đèn trong nhà chỉ để lại một bóng đèn hoặc đèn dầu để đặt bẫy. Lúc này bên dưới hãy đặt một chậu nước lớn có pha xà phòng.

Mối cánh sau khi thấy ánh sáng sẽ bay đến và bị nhiệt của ánh đèn hoặc chạm vào đèn dầu nóng bị bỏng và rơi xuống chậu nước. Ngoài ra thì ánh sáng đèn chiếu xuống mặt nước phản xạ giống như mặt gương cũng khiến mối cánh lầm tưởng và tự lao xuống. Lúc này nước xà phòng vừa có thể diệt mối lại vừa khiến chúng không thể bay lên được nên sẽ chết đi.

2, Diệt trừ mối cánh bằng bình xịt côn trùng

Cách diệt mối cánh bằng bình xịt côn trùng
Cách diệt mối cánh bằng bình xịt côn trùng

Đối với mối cánh thì bạn cũng có thể tiêu diệt như những loại côn trùng bình thường bằng cách sử dụng bình xịt côn trùng. Lúc này bạn có thể mua các dung dịch và xịt trực tiếp vào những con mối cánh trong nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chế thuốc diệt mối bằng nước xà phòng hoặc cho thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà vào để diệt mối. Tuy nhiên, biện pháp này không thích hợp để sử dụng trong những gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra đối với trường hợp mối cánh bay vào nhà nhiều thì đây cũng không phải là cách hay.

3, Cách diệt mối cánh bằng vợt điện hoặc vợt tự chế

Cách diệt mối cánh bằng vợt điện
Cách diệt trừ mối cánh bằng vợt điện

Bởi mối cánh cũng bay vào nhà giống như các loại côn trùng có cánh khác nên bạn có thể sử dụng vợt để tiêu diệt chúng. Cách đơn giản nhất chính là bạn mua những chiếc vợt điện tại các cửa hàng tạp hóa để sử dụng. Điều này vừa nhanh, gọn lại rất đơn giản.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm vợt tự chế để diệt mối cánh bằng việc sử dụng dây thép uốn tròn, kết họp với màn tuyn để tạo thành một cái vợt truyền thống. Sau đó khi mối cánh bay vòa nhà thì bạn hãy đóng hết cửa lại rồi sử dụng vợt để bắt lại. Bằng phương pháp này tuy rằng không thể diệt mối cánh tận gốc nhưng vẫn phần nào loại bỏ chúng tấn công vào nhà.

4, Diệt trừ mối cánh bằng màn tuyn hoặc túi nilon

Cách diệt mối cánh bằng màn tuyn
Cách diệt mối cánh bằng màn tuyn

Đối với phương pháp này thì đầu tiên bạn cần phải xác định được những nơi trú ngụ của mối cánh. Một gợi ý cho bạn rằng chúng thường tú ngụ ở gần học tủ, chân tường,các khe nứt, cửa gỗ, chân cầu thang,… Sau khi đã tìm được vị trí của chúng thì bạn chỉ cần sử dụng một tấm màn tuyn hoặc túi nilon để bịt kín lỗ hở nơi mối di chuyển.

Lúc này khi mối cánh muốn bay ra khỏi tổ để kiếm ăn sẽ bị chặn lại và rụng cánh ròi chết. Tuy nhiên thực tế để đảm bảo cách diệt mối này thành công thì sẽ phụ thuộc vào việc bạn tìm kiếm được đường chúng di truyển và làm tổ.

5, Cách diệt mối cánh bằng biện pháp sinh học

Cách diệt mối cánh bằng phương pháp sinh học
Cách diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học

Có thể thấy được rằng 04 cách trên đều có thể diệt mối cánh nhưng không thể đạt hiệu quả tận gốc. Lúc này muốn tiêu diệt và ngăn chặn hoàn toàn mối cánh thì cách tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp. Nhưng muốn hiệu quả tốt, an toàn thì đương nhiên cần phải lựa chọn các đơn vị uy tín.

Diệt côn trùng hại tự hào là một trong những đơn vị kiểm soát côn trùng uy tín nhất hiện nay. Cùng với phương pháp diệt mối sinh học thông qua cơ chế lây nhiễm, chúng tôi sẽ giúp các gia đình diệt sạch mối một cách tối đa đồng thời có thể phòng chống mối trong thời gian lâu dài mà còn rất an toàn, thân thiện. Vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline: 0974 895 464 – 0973 622 123 để được hỗ trợ chi tiết.

Tổng kết

Trong nội dung bài viết trên đây, Diệt côn trùng hại đã chia sẻ cho các gia đình 05 cách diệt mối cánh tại nhà hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho mọi người trong việc ngăn chặn và diệt trừ sự xâm nhập của mối cho ngôi nhà của mình.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *