Hướng dẫn 05 cách diệt con lăng quăng để diệt muỗi tận gốc

Diệt con lăng quăng được xem là một hạng mục không thể bỏ qua nhằm diệt muỗi tận gốc bởi tuy tên gọi có sự khác biệt nhưng đây chính là ấu trùng của loài muỗi.

Diệt muỗi luôn là vấn đề mà các gia đình luôn quan tâm, chú trọng. Bởi khi bị loài côn trùng này đốt không chỉ tạo những vết mẩn ngứa sưng tấy, khó chịu mà còn có thể bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Hơn nữa với lợi thế là kích thước vô cùng nhỏ bé thì việc phòng và diệt muỗi gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên muốn diệt muỗi tận gốc thì chắc chắn chúng ta không chỉ diệt muỗi trưởng thành mà còn phải diệt cả ấu trùng của chúng. Chính vì vậy việc diệt con lăng quăng là rất quan trọng.

Lý do cần phải tiến hành diệt con lăng quăng

Tại sao cần phải diệt con lăng quăng
Tại sao cần phải diệt con lăng quăng

Ông cha ta thường quan niệm “diệt từ trong trứng nước” nên để ngăn chặn sự phát triển cũng như là tiêu diệt tận gốc muỗi thì chúng ta cần phải diệt chúng từ lúc còn là ấu trùng. Bởi khi phun diệt muỗi thưởng chỉ chú trọng vào muỗi trưởng thành mà nếu ấu trùng của chúng vẫn tồn tại thì sẽ tiếp tiếp tục phát triển thành muỗi và đi gây hại. Lúc này tuy có tên gọi khác biệt nhưng con lăng quăng chính là ấu trùng của muỗi. Chính vì vậy việc diệt con lăng quăng là một hạng mục vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó thì diệt lăng quăng còn được các chuyên gia đánh giá là biện pháp diệt muỗi thông minh và có hiệu quả cao. Bởi do với việc diệt muỗi trưởng thành thì việc tiêu diệt ấu trùng của chúng có phần đơn giản hơn rất nhiều. Bởi những con lăng quăng được xem là khá yếu ớt, vô hại và dễ phát hiện hơn rất nhiều.

Hướng dẫn 05 cách tiêu diệt con lăng quăng hữu hiệu

Qua nội dung trên có thể thấy được rằng việc diệt lăng quăng là vấn đề rất cấp thiết để giúp kiểm soát và tiêu diệt muỗi tận gốc. Điểm đặc biệt là so với diệt muỗi thì việc diệt con lăng quăng lại có phần đơn giản hơn. Dưới đây là 05 cách diệt lăng quăng đơn giản và được áp dụng phổ biến hiện nay được Diệt côn trùng hại tổng hợp mà mọi người có thể tham khảo:

1, Diệt lăng quăng bằng cách loại bỏ môi trường sống

Diệt con lăng quăng bằng cách loại bỏ môi trường sống
Diệt con lăng quăng bằng cách loại bỏ môi trường sống

Theo tập tính của muỗi thì chúng sẽ đẻ trứng ở dưới nước, sau đó trứng nở thành ấu trùng – con lăng quăng rồi mới lột xác thành muỗi. Chính vì vậy chúng ta có thể căn cứ vào tập tính này để diệt lăng quăng bằng cách phá bỏ môi trường sống của chúng. Cụ thể là chúng ta sẽ tiến hành xử lý những khu vực thường xuyên ứ đọng nước trong nhà bằng các cách như:

  • Đậy kín và thường xuyên tiến hành vệ sinh, thay nước cho những vật dụng chứa nước của gia đình như: chum, vại, lu, bể nước,…
  • Tiến hành lấp những khu vực bị đọng nước, khơi thông cống rãnh để tránh nước tù đọng.
  • Thường xuyên vệ sinh các khu vực xung quanh nhà, gom dọn các khe đá, vật dụng phế thải, gốc tre,… để tránh cho muỗi đẻ trứng ở những khu vực này.
  • Đối với các gia đình chăn nuôi hay tại các trang trại cần phải tiến hành vệ sinh chuồng trại, dọn dẹp các máng nước thường xuyên.
  • Trường hợp nhà có ao thì nên cố gắng thay đổi nước trong ao bằng việc khơi thông dòng chảy hoặc là tiến hành tát ao,…

2, Diệt con lăng quăng bằng cách sử dụng thiên địch

Diệt con lăng quăng bằng thiên địch
Diệt quăng bằng thiên địch

Đây cũng là một biện pháp vô cùng hữu hiệu mà mọi người có thể tham khảo. Bởi biện pháp này không chỉ không tốn nhiều thời gian, công sức mà còn mang đến hiệu quả cực caoa và hoàn toàn an toàn, không hề gây độc hại. Theo đó tại những khu vực ao, hồ mà mọi người không thể tiến hành thay nước thường xuyên thì có thể thả vào đó những loài cá ăn lăng quăng, bọ gậy. Những chú cá này sẽ giúp bạn tiêu diệt những con ấu trùng của muỗi hiệu quả.

3, Tiến hành diệt bọ gậy, lăng quăng bằng vôi

Diệt con lăng quăng bằng vôi bột
Diệt con lăng quăng bằng vôi bột

Vôi từ xa xưa đã được ông cha ta sử dụng như một loại chất khử trùng hiệu quả và cho đến ngày nay vẫn rất được ưa chuộng. Loại vật liệu này không chỉ có thể tiêu diệt các loài côn trùng mà cũng có thể tiêu diệt lăng quăng hiệu quả trong thời gian ngắn. Cụ thể là bởi khi tiếp xúc với nước, vôi sẽ tỏa ra một nhiệt lượng rất cao. Độ nóng này không chỉ giúp mọi người có thể diệt các con lăng quăng mà còn có thể sát khuẩn cho cả khu vực để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa dịch bệnh cho gia đình.

4, Diệt con lăng quăng bằng muối

Diệt con lăng quăng bằng muối
Diệt lăng quăng bằng muối

Muối được xem là một loại gia vị quen thuộc của các gia đình và cũng được sử dụng như chất khử trùng rất hiệu quả. Chúng ta có thể sử dụng muối để tiêu diệt nhiều loại côn trùng và trong đó có cả lăng quăng. Cụ thể là tại những khu vực có nước xung quanh nhà như: cống, rãnh thì các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cho mọi người là đổ muỗi vào những khu vực này. Lúc này muối không chỉ giúp tiêu diệt nhưng con ấu trùng yếu ớt mà chúng còn làm thay đổi môi trường khiến trứng không thể nở.

5, Biện pháp diệt lăng quăng hiệu quả bằng hóa chất

Diệt con lăng quăng bằng hóa chất
Diệt lăng quăng bằng hóa chất

Đây là biện pháp sử dụng để diệt lăng quăng trên diện rộng như: ao, hồ, sông, ruộng đồng,… để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên đây là những loại thuốc sẽ được đổ trực tiếp đến ruộng đồng và nguồn nước nên khuyến cáo mọi người nên lựa chọn chế phẩm phù hợp để không gây độc hại hay ô nhiễm môi trường. Lúc này bạn nên lựa chọn những chế phẩm thuốc diệt muỗi sinh học đồng thời tìm mua tại những địa chỉ uy tín. Trong đó, một vài loại có thể tham khảo như: Sumililarv 0.5G, Abate 1SG,…

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 05 cách diệt con lăng quăng hiệu quả. Ngoài ra để diệt muỗi tận gốc thì mọi người cũng có thể lựa chọn dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà chuyên nghiệp của chúng tôi. Diệt côn trùng hại cam kết diệt muỗi nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả trong thời gian dài mà không gây độc hại hay làm ảnh hưởng đến môi trường.

Xem thêm: Tham khảo 04 cách diệt muỗi ngoài vườn cực kỳ hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *