Hướng dẫn 05 bước diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Diệt mối bằng phương pháp khoan nền là cách thức mà chúng ta sẽ tiến hành bơm thuốc diệt mối xuống phía dưới nền để diệt và phòng chống mối cho nền nhà.

Mối là loại côn trùng có tập tính làm tổ trong lòng đất và được đánh giá là có lợi cho hệ sinh thái đất. Tuy nhiên chúng lại có thể thông qua nền đất để tiến hành xâm nhập vào nhà nhằm cắn phá các đồ dùng, vật dụng. Hơn nữa việc chúng làm tổ dưới nền nhà còn có thể gây sụt lún ngôi nhà rất nguy hiểm. Do đó việc diệt mối dưới nền đất trong phạm vi các công trình, nhà ở rất được chú trọng. Hiện nay có nhiều phương pháp diệt mối cho nền nhà khác nhau, trong đó không thể không nhắc đến cách diệt mối bằng phương pháp khoan nền.

Tìm hiểu về phương pháp diệt mối bằng cách khoan nền

Diệt mối bằng phương pháp khoan nền
Diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Có thể thấy được rằng hiện nay chúng ta có rất nhiều biện pháp diệt mối khác nhau như: diệt mối theo phương pháp truyền thống, diệt mối theo phương pháp hoá sinh bằng việc dùng mồi nhử, sử dụng thuốc diệt mối,… Tuy nhiên tuỳ thuộc vào từng hạng mục cụ thể mà chúng ta cần lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Theo đó để diệt mối dưới nền đất của ngôi nhà thì việc diệt mối bằng phương pháp khoan nền được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Theo đúng như tên gọi thì bản chất của phương pháp này chính là chúng ta sẽ đưa trực tiếp thuốc diệt mối vào lòng đất thông qua những lỗ khoan nhỏ ở trên bề mặt nền nhà. Để từ đó giúp tạo nên một lớp màng bảo vệ chắc chắn bên dưới nền nhà giúp diệt và phòng chống mối hiệu quả trong thời gian dài. Vậy cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng tham khảo các hướng dẫn của Diệt côn trùng hại dưới đây.

Hướng dẫn cách tiến hành diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Trên thực tế, việc diệt mối bằng cách khoan nền không hề quá phức tạp. Bên cạnh việc sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà thì nếu mọi người có kinh nghiệm cũng có thể tự thực hiện tại nhà theo những hướng dẫn sau:

1, Dụng cụ cần phải chuẩn bị

Để tiến hành diệt mối theo phương pháp này thì đầu tiên mọi người cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như sau:

– Đèn pin, đèn soi

– Tua vít

– Bình bơm thuốc

– Máy khoan bê tông và mũi khoan dài tầm 40cm.

2, Thuốc diệt mối sử dụng trong biện pháp khoan nền

Thuốc sử dụng diệt mối bằng phương pháp khoan nền
Thuốc sử dụng diệt mối bằng phương pháp khoan nền

Đây được xem là yếu tố quyết định đến tính hiệu quả của việc diệt mối theo phương pháp khoan nền nên đòi hỏi mọi người cần phải chú trọng lựa chọn thuốc diệt mối phù hợp. Trên thị trường hiện nay, mọi người có thể dễ dàng tìm mua rất nhiều loại hóa chất, chế phẩm khác nhau. Nhưng một gợi ý cho mọi người là nên lựa chọn những loại thuốc diệt mối sinh học thế hệ mới của các thương hiệu uy tín.

Bởi những loại thuốc diệt mối này sẽ tác động theo cơ chế lây nhiễm. Tức là chỉ cần một vài con mối dính thuốc là có thể làm lây nhiễm cho cả đàn, từ đó giúp diệt cả tổ mối. Hơn nữa những chế phẩm thuốc diệt mối thế hệ mới đều được nghiên cứu với tính tồn lưu cao, chống rửa trôi nên giúp mang đến hiệu quả phòng chống mối lâu dài.

3, Quy trình tiến hành diệt mối theo phương pháp khoan nền

Để tiến hành diệt mối theo phương pháp này thì mọi người có thể thực hiện theo 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tiến hành xác định vị trí diệt mối

Diệt mối bằng phương pháp khoan nền cần xác định vị trí của mối
Xác định vị trí của mối

Để diệt mối thì đầu tiên đòi hỏi mọi người cần phải xác định vị trí muốn tiêu diệt mối bằng cách khoanh vùng các khu vực bị mối tấn công. Lúc này mọi người có thể sử dụng đèn soi để kiểm tra mối, cũng như là dùng tua vít để gõ nhẹ kiểm tra sàn hoặc tiến hành nạy nền lên xem khi có âm thanh bất thường.

Bước 2: Diệt mối bằng phương pháp khoan nền có thể phun thuốc lên mối

Diệt mối bằng phương pháp khoan nền có thể phun thuốc lên mối
Phun trực tiếp thuốc lên các con mối

Trong quá trình nạy các sàn nhà lên để kiểm tra nền, nếu phát hiện ra những đường đất của mối hay là nhìn thấy mối thì chúng ta cũng có thể phun trực tiếp thuốc lên người chúng. Bằng cách này sẽ giúp tăng khả năng lây nhiễm bệnh cho mối cũng như là nâng cao khả năng thành công của việc diệt mối tận gốc. 

Bước 3: Tiến hành tạo các lỗ khoan để bơm thuốc xuống

Diệt mối bằng phương pháp khoan nền - Tạo lỗ khoan
Tiến hành tạo lỗ khoan

Sau khi đã xác định được vị trí cần diệt mối thì chúng ta sẽ sử dụng máy khoan với mũi khoan 40cm để tạo những lỗ nhỏ trên nền cách tường khoảng 10 – 15cm và mỗi mũi khoan cách nhau khoảng 50cm. Trong quá trình tiến hành thì mọi người cần lưu ý đến sơ đồ điện – nước của ngôi nhà để tránh chạm vào các đường dây điện hay ống nước bên dưới.

Bước 4: Diệt mối bằng phương pháp khoan nền – Tiến hành bơm thuốc

Diệt mối bằng phương pháp khoan nền - Bơm thuốc vào lỗ khoan
Thực hiện bơm thuốc vào các lỗ khoan

Sau khi đã tạo được các lỗ khoan, chúng ta sẽ tiến hành pha dung thuốc diệt mối với nước rồi đổ vào bình bơm. Sau đó thực hiện bơm dung dịch thuốc xuống dưới nền nhà qua lỗ khoan với định mức khoảng 10l dung dịch cho 1 lỗ. Lưu ý là tuỳ thuộc vào từng loại chế phẩm cụ thể là tỷ lệ pha thuốc với nước sẽ khác nhau và đã được nhà sản xuất in trên bao bì hướng dẫn. 

Bước 5: Tiến hành trám lại các lỗ khoan trên nền nhà

Diệt mối bằng phương pháp khoan nền - Trám lại nền
Tiến hành trám lại nền đã khoan

Sau khi đã đưa hết thuốc diệt mối xuống lòng đất thì chúng ta sẽ tiến hành bịt kín các lỗ khoan này. Lúc này mọi người có thể sử dụng xi măng để trám lại các lỗ khoan hoặc thực hiện lát lại nền nhà để trả lại tính thẩm mỹ ban đầu cho ngôi nhà.

Lời kết

Trong nội dung chia sẻ trên, Diệt côn trùng hại đã hướng dẫn cho mọi người các bước thực hiện diệt mối bằng phương pháp khoan nền đầy đủ và chi tiết nhất. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc diệt và phòng chống mối để bảo vệ cho tổ ấm của mình.

Tham khảo thêm: Gợi ý 3 phương pháp diệt mối cho trần gỗ cực kỳ hiệu quả

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *