Top 03 loại thuốc diệt muỗi không mùi đảm bảo an toàn

Thuốc diệt muỗi không mùi luôn là sản phẩm được các gia đình ưu tiên lựa chọn để kiểm soát loài côn trùng này một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn sức khỏe.

Là một loài côn trùng gây truyền nhiễm những căn bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, viêm não Nhật Bản,… thì việc phòng chống và diệt muỗi luôn là vấn đề được các gia đình quan tâm, chú trọng. Hiện nay, phương pháp giúp kiểm soát muỗi hiệu quả, lâu dài và đơn giản nhất chính là phun thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình thì dù sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi chuyên nghiệp hay tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà thì mọi người cũng cần lưu ý sử dụng thuốc diệt muỗi phù hợp.

Lý do nên lựa chọn thuốc diệt muỗi không mùi

Lý do nên chọn thuốc diệt muỗi không mùi
Lý do nên chọn thuốc diệt muỗi không mùi

Theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, trên thị trường hiện đang phân phối rất nhiều loại thuốc diệt muỗi khác nhau. Tuy nhiên do đây là các sản phẩm thuộc nhóm thuốc trừ sâu nên trong thành phần chắc chắn sẽ có tính độc. Nhưng tuỳ thuộc vào mỗi loại thuốc sẽ có những nồng độ độc tính cao thấp các nhau. Ví dụ như các dòng sản phẩm thuốc diệt muỗi sinh học được đánh giá là tính độc thấp, không gây nguy hiểm cho người, vật nuôi và không gây ô nhiễm môi trường.

Một lời khuyên hữu ích dành cho các gia đình chính là nên lựa chọn những loại thuốc diệt muỗi không mùi. Lý do chính là bởi những ưu điểm tuyệt vời như sau:

– Những chế phẩm diệt muỗi không mùi sẽ có tính tác động thấp nhất đến môi trường, thuốc không tác động đến mọi người khi hít phải.

– Thông thường các loại thuốc diệt muỗi thường sẽ có tính năng tồn lưu với tác dụng kiểm soát muỗi trong thời gian dài. Chính vì vậy thuốc không mùi sẽ không gây khó chịu cho người dùng trong khoảng thời gian này.

– Trường hợp thuốc không mùi sẽ mang đến hiệu quả diệt muỗi tốt hơn bởi muỗi sẽ không bị cảnh giác hay xua đuổi bởi mùi hôi của thuốc.

Nhưng để đảm bảo an toàn thì một lời khuyên cho mọi người là bên cạnh lựa chọn thuốc không mùi thì cần phải chọn những loại chế phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép.

Chia sẻ 03 loại thuốc diệt muỗi không mùi an toàn, hiệu quả

Hiện nay Bộ Y tế khuyên rằng mọi người nên sử dụng những loại thuốc diệt muỗi sinh học để đảm bảo an toàn. Bởi đây là những chế phẩm thế hệ mới, chỉ có tác dụng với muỗi, côn trùng mà không gây nguy hiểm cho người, vật nuôi hay làm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên trong số các loại thuốc diệt muỗi sinh học, không phải sản phẩm nào cũng không có mùi. Dưới đây là top 03 loại thuốc diệt muỗi sinh học không có mùi tốt nhất hiện nay mà mọi người có thể tham khảo:

Thuốc diệt muỗi không mùi Fendona 10SC

Thuốc diệt muỗi không mùi Fendona 10SC
Thuốc diệt muỗi không mùi Fendona 10SC

Đây là một trong những chế phẩm thuốc diệt muỗi có tác dụng tốt nhất hiện nay được sản xuất bởi tập đoàn BASF (Đức). Cùng với thành phần có chứa hoạt chất Alpha Cypermethrin có khả năng hạ gục muỗi nhanh chóng thông qua việc tác động trực tiếp đến hệ thần kinh của chúng. Tuy nhiên đối với người và vật nuôi thì hoạt chất này có tính độc thấp, không gây nguy hiểm.

Ngoài ra Fendona 10SC còn được đánh giá là có khả năng tồn lưu tốt trên mọi bề mặt, hơn nữa thuốc không có mùi nên không gây khó chịu. Chính vì vậy, chế phẩm này thích hợp sử dụng để phun kiểm soát muỗi trong nhà, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng,… Chế phẩm thuốc diệt muỗi của Đức này có thể làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Thuốc diệt muỗi sinh học Ginger 10SC

Thuốc diệt muỗi không mùi Ginger 10SC
Thuốc diệt muỗi không mùi Ginger 10SC

Ginger là một trong những chế phẩm thuốc diệt muỗi của nhà sản xuất Krishi Rasayan (Ấn Độ) hiện đang được sử dụng phổ biến. Với thành phần chính là hoạt chất Lambada Cyhalonthrin có tác dụng tiêu diệt muỗi cực kỳ hiệu quả, diệt mối nhanh chóng trong thời gian ngắn. Đặc biệt là so với nhiều chế phẩm thuốc diệt muỗi sinh học khác thì giá của Ginger được đánh giá là khá bình dân, phù hợp với nhiều gia đình.

Là sản phẩm thuốc không có mùi, hiện nay Ginger đang được sử dụng phổ biến trong việc kiểm soát muỗi cho không gian ngoài trời như: sân vườn, công viên, nông trại, vườn cây quả,… Hơn nữa chế phẩm thuốc diệt muỗi của Ấn Độ này còn có khả năng tiêu diệt và phòng chống những loại rệp, rầy trên cây trồng rất tốt.

Thuốc diệt muỗi không mùi Icon 2.5CS

Thuốc diệt muỗi không mùi Icon 2.5CS
Thuốc diệt muỗi không mùi Icon 2.5CS

Icon 2.5CS là một trong những chế phẩm thuốc diệt muỗi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay của tập đoàn Syngenta (Thuỵ Sĩ). Chế phẩm này đã được tin dùng trong việc kiểm soát dịch hại, cụ thể là thường được Bộ Y tế sử dụng trong phun phòng chống dịch sốt xuất huyết tại địa phương. Bởi loại thuốc này không có mùi, không gây nguy hiểm và hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt côn trùng hại đã chia sẻ với mọi người top 03 loại thuốc diệt muỗi không mùi an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng cùng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án kiểm soát muỗi tối ưu nhất để bảo vệ sức khoẻ của gia đình.

Xem thêm: Chia sẻ top 6 cách diệt muỗi dưới cống hiệu quả tại nhà

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *